Ẩm thực Nha Trang – Trải nghiệm đầy thất vọng – NÊN đọc trước khi đến Nha Trang

Chào cả nhà, tôi vừa có 3 ngày vào Nha Trang để học lặn Free Diving. Vì mục đích không phải là đi chơi nên tôi không viết về các địa điểm ăn chơi mà sẽ chỉ nói về trải nghiệm đáng thật vọng về ẩm thực ở Nha Trang.

Trước tiên, về Nha Trang thì thành phố quả thực nhộn nhịp, đẹp và sạch sẽ. Đang quen không khí ngột ngạt ngoài Hà Nội bước vào đây cảm giác cực kì thích. Biển thì cá nhân tôi thấy cũng bình thường (vì tôi từng đến nhiều chỗ đẹp hơn rồi T.T).

Trước khi đi, tôi được nghe rất nhiều về ăn uống ở Nha Trang nói riêng và miền trung nói chung là ngon và cực kì rẻ. Nhưng những trải nghiệm sau đây hơi khiến tôi thất vọng về tình trạng dịch vụ và chặt chém.

Tôi sẽ list ra một số món để mọi người tham khảo (có thể tôi ko tìm được quán rẻ thôi, nhưng hỏi dân ở đây thì chả ai nói rằng Nha Trang rẻ cả :)) ).

 1. Mì Quảng
  Đây là món đầu tiên tôi trải nghiệm theo bài “22 món ngon nức tiếng ở Nha Trang” – Tôi nghĩ người viết bài này thực sự cũng chỉ đi xào lại chứ chưa chắc họ đã đến Nha Trang vì viết ko chính xác tẹo nào.
  Quán tôi đến là quán ở Lạc Long Quân. Đầu tiên tôi đến địa chỉ mà bài báo đưa ra là 11 + 38 LLQ đều không thấy quán mì quảng nào. Cạnh đó thì có 1 quán nhưng là địa chỉ khác, đã đến rồi thì tôi bước vào ăn thử. Và hơi bất ngờ khi mì quảng NT là mì nước chứ không phải khô như tôi thường ăn. Nhưng tâm thế của tôi là thử hết nên không ngán. Đánh giá thì cũng được, nước dùng ngọt. Nhưng tôi thấy không ngon bằng khô.

  Và đến lúc thanh toán thì hơi giật mình với giá 40k cho bát mì quảng không to 😮
  Ăn chưa đã, tôi tiếp tục phi rất xa đến quán mì quảng khác là số 34 đường 2/4. Trời ơi con đường này nó xa cực là xa luôn á, tôi thậm chi phải đi qua cái biển báo “Hết địa phận đông dân cư” thì mới tới số nhà 34. Và ở đó chẳng có quán mì quảng nào hết, chỉ có mấy chị má mì đang đứng cười khì khì trước cửa. Thôi! Không tin vào cái bài kia nữa, tôi quyết định đi về gặp món gì hay hay thì táp vào thử.
 2. Bánh mì
  Tôi cứ đi lang thang và gặp quán bánh mì Hương Nguyên thấy rất nhiều người xếp hàng ăn nên tò mò rẽ vào ăn thử.
  Bành mì 15k, khá nhiều. Ăn rất ngon, giá ổn.

  Nhưng…..
  Tsbbbbbb….không để ý là chắc trong này ăn cay quen họ cho nguyên 1 quả ớt tươi  cắt khúc vào. Làm cắn 1 miếng ăn cay thấy bà luôn :(((((
  Nói chung là khá ngon. Vì cay quá nên sang quán chè đối diện làm 1 cốc chè hoa quả không có gì đặc biệt này với giá 20k.
 3. Chè hạt Đác
  Nghe nói món này khá nổi tiếng ở Nha Trang phải không?
  Tôi cũng tò mò ăn thử, hạt Đác không biết là hạt gì nhưng ăn khá thú vị, còn lại thì thạch thủng hơi chán, nói chung ăn đến 2/3 cốc là chán ngán rồi. Cốc nhỏ nhỏ xinh xinh giá 30k. Haizzzz
 4. Cơm gà
  Đọc đâu đó thấy thông tin cơm gà vỉa hè ở ngã 3 Tô Vĩnh Diện –  Yersin nên mò ra thử. Ra đến nơi thấy nhiều quán cơm gà mà chả biết vào quán nào nên vào đại 1 quán.
  Đánh giá là bác chủ hiền lành tốt bụng. Phần cơm hơi ít, gà hơi khô, cứng. Ăn cũng ổn, khá ngon.
  Giá: 35k hơi mặn so với suất cơm. Nếu nhiều cơ thì chắc hợp lý.
 5. Chân gà nướng Yersin
  Khoảng số 10 Yersin hay sao đó. Tôi vào gọi 1 cái chân và 1 đĩa lòng. Đánh giá là khá ngon, nhưng ăn một mình thì hơi buồn và ko ăn hết. Đi tầm 2~4 người ngồi nhậu đây lai dai cũng ổn.
  Giá: 60 hay 80k gì đó tôi ko nhớ rõ, nhưng nói chung là cũng bình thường, KHÔNG RẺ :))
 6. Đồ ăn Ấn
  Món này thì tôi mời cô giáo dạy lặn, cô ấy chọn. Địa chỉ ở 82 Nguyễn Thiện Thuật, tên quán là Ganesh do một người Ấn làm chủ. Nghe cô giáo tôi nói thì quán đồ Ấn này là ngon nhất khu này.

  Đồ Ấn thì tôi từng ăn ở HN rồi, nhưng trong này thì thấy ngon hơn và vị khá kén người ăn nên không phải ai cũng thích. Tôi thì thấy ổn, khá ngon và lạ miệng.
  Giá thì cũng không rẻ (HN cũng thế): 370k
 7. Cơm rang Hải sản – Góc Hội An trên đường Hùng Vương.
  Nói thật là đây là quán, món tôi điên nhất muốn chửi đkm chủ quán bố láo.
  Vì sao ư? Vì tôi đọc được khá nhiều feedback tốt của bọn tây ba lô về quán này với view đẹp, thiết kế tạo cảm giác như đang ở Hội An. Ok, có thể đi đông gọi các món khác thì thế, nhưng với cái món tôi gọi ra như này thì tôi thề là đéo bao giờ quay lại và các món khác tôi tin cũng đéo ra gì đâu.

  Đầu tiên nói về dịch vụ: Nhân viên không quá niềm nở, có vẻ như các bé ấy ko thích tiếp khách VN ấy, vì trong quán toàn tàu khựa à.
  Đến khi gọi món thì tôi gọi Cơm rang hải sản….đù móa nhìn quả giá  75k/đĩa đã thấy chua rồi, nhưng tôi nghĩ chắc nó ngon và nhiều hải sản nên đắt.
  Nhưng khi cơm ra thì các bạn hãy nhìn ảnh đi:
  ĐKM xin lỗi vì phải chửi bậy trong blog nhưng thực sự đây đéo thể gọi là một bát cơm rang hải sản được khi cả cả cái đĩa cơm chỉ có đúng 3 mẩu tôm bé bằng cái móng tay út, còn lại chỉ có cơm và hành. VCL Góc hội an làm ăn cái kiểu gì vậy? Dù lởm cũng phải có tý hải sản vào chứ????
  Thực sự quá thất vọng với cái quán này. Mọi người nên cân nhắc tránh xa nó.
 8. Bánh tráng
  Món đặc trung ko chỉ ở Nha Trang, tôi vẫn thích ăn bánh tráng ở HCM hơn. Ở đây cũng được, giá cũng 10k/c.
 9. Nem nướng Ninh Hòa Đặng Văn Quyên ở 16 Lãn Ông.
  Quán sạch sẽ, ăn ngon miệng, phục vụ nhiệt tình. Giá 45k cho 1 xuất nem, các món khác đắt hơn. Nói chung là bình thường, ngon nên ăn.

  Cạnh đây có chợ Đầm tôi được một bạn thổ dân chỉ vào đó nhiều món ngon lắm nhưng mà vừa ăn nem xong no nên tôi về ngủ 😀
 10. Bánh canh cá – Đầu đường Trần Văn Ơn – Yersin
  Tôi không biết dùng từ gì để tả món này, ở ngoài Bắc không có. Ăn khá ngon và lạ miệng. Một bát đầy đủ: 30k
 11. Súp cua
  Quán súp cua ven đường Nguyễn Thị Minh Khai – 20k/bát ăn khá ngon. Bổ sung sức khỏe chuẩn bị tắm biển hehe.
 12. Hải sản – Quán vỉa hè đường Nguyễn Thiện Thuật
  Một pha chém bay người nữa ở Nha Trang 🙁 Lúc đầu tôi định vào ăn buffee hải sản 240k/người cơ. Nhưng vào thấy cũng không có nhiều hải sản lắm nên thôi, đi ra ăn 1 quán nướng vỉa hè cho dân giã vì thấy quán kha khá người ăn nên nghĩ chắc ngon bổ rẻ.
  Tôi được chú chủ quán giới thiệu là quán bình dân yên tâm đi. Hỏi giá 1 con tôm hùm bao nhiêu thì chú nói con nhỏ nhất giá 50k, to nhất 300k. Tôi đi 1 mình nên gọi con nhỏ nhất và thấy giá thế cũng rẻ thật nên chẳng hỏi các món còn lại luôn.
  Đồ chấm ở đây thì khá lạ miệng. Hải sản ăn thì cũng được không phải quá ngon.
  Tổng đồ của tôi: 1 tôm hùm nhỏ, 1 coca, 5 con tôm nướng, 5 con hàu nướng, 5 con sò gì đó và 4 con mực trứng. Tổng thiệt hại cũng bình dân vcllll: 260k.

  Đống này 260k ạ 🙁 – Trong hình còn thiếu 1 đĩa mực trứng 4 con chưa ra và 3 con tôm đã ăn

  Vâng! nhìn cái ảnh này 260k đó cả nhà. Trung bình 1 con tôm 10k, 1 con hàu 10k,…..Tôi chẳng buồn mặc cả vì ăn xong rồi, thất vọng trả tiền đi về KS ngủ luôn hôm sau ra sân bay về sớm.

Quá buồn và thật vọng về một Nha Trang được rất nhiều lời khen trên mạng.

Nhưng tóm lại thì ngoài một số chỗ bố láo ra thì nhìn chung giá cả không phải quá đắt, trên mức trung bình một xíu so với HN thôi. Thất vọng vì giá không rẻ như mình nghĩ và quá buồn vì chất lượng dịch vụ ở đây thôi. Và tôi cũng không có ý định quay lại Nha Trang để du lịch nữa 🙁

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.