Mù Cang Chải – Kinh nghiệm phượt Mù Cang Chải mùa lúa chín chi tiết từ A – Z

Mù Cang Chải – Kinh nghiệm đi Mù Cang Chải mùa lúa chín chi tiết từ A – Z

Chào anh chị em, tôi vừa đi Mù Cang Chải về xong và phải viết review cho anh chị em thật nhanh để đi trước khi cảnh đẹp 1 năm có 1 lần hết.

Bài này tôi sẽ chia làm các mục lục để tiện tìm kiếm theo nhu cầu.

Mù Cang Chải ở đâu?

Mù Cang Chải là một huyện thuộc tỉnh Yên Bái – Tây Bắc Việt Nam. Nói đến Tây Bắc thì nghĩ ngay đến phượt! Vì Tây Bắc nước mình là khu vực đồi núi cao, nhiều đèo và cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ nên rất thích hợp cho dân phượt.

Mù Cang Chải là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Tây Bắc dành cho dân phượt hàng năm bởi ngoài những vẻ đẹp hùng vĩ của thắng cảnh thì Mù Cang Chải nổi tiếng bởi những ruộng bậc thang cực kì hùng vĩ luôn, hay là đất cho các dân phượt yêu thích mạo hiểm đổ đèo, khám phá thiên nhiên hay dân trekking,…

Đồi móng ngựa nhìn từ flycam - nắng chiều chiếu vào lúa xanh thành vàng óng

Đồi móng ngựa nhìn từ flycam – nắng chiều chiếu vào lúa xanh thành vàng óng

Đi mù căng chải du lịch mù căng chải mùa nào đẹp?

Mù Cang Chải có 2 mùa: Mùa lúa chín và mùa nước đổ.

Mùa lúa chín chính là bây giờ: Cuối tháng 9 và chớm đầu tháng 10. Thời gian này lúa bắt đầu vàng đều. Và cứ tưởng tượng xung quanh mình là những cánh đồng, mảnh ruộng bậc thang vàng óng sẽ thấy đẹp như thế nào.

Tuy nhiên khoảnh khắc đẹp của mùa lúa chín thì không kéo dài, vì lúa chín là dân phải gặt thế nên nếu cứ chờ chín hẳn thì đến sẽ bị tình trạng thửa thì chín, thửa thì gặt rồi sẽ không còn đẹp nữa vì nhìn không đều. Thế nên theo tôi cứ cứ cuối tháng 9 tầm 20~29 đi là đẹp nhất.

Mấy chị Hờ Mông đi thăm lúa...

Mấy chị Hờ Mông đi thăm lúa…

Ngoài mùa lúa chín thì Mù Cang Chải còn có mùa nước đổ nữa, đây là mùa mà lúa để gặt hết, lúc người dân đang reo mầm vào ruộng, thay vì nhìn thấy những thửa ruộng bậc thang với lúa vàng óng thì mùa này sẽ thấy những đồi núi cao chót vót với đầy dẫy thửa ruộng ngập trong nước, khi có ánh mặt trời chiếu vào thì nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật của thiên nhiên. Mùa nước đổ là vào khoảng tầm tháng 5 ~ tháng 6 hàng năm.

Video về Mù Cang Chải

Đây là 2 video chất lượng 4K tôi quay lại trong chuẩn đi Mù Cang Chải mùa lúa chín vừa rồi.
Clip mới về Mù Cang Chải:

 1. Mù Cang Chải vàng óng dưới ánh nắng hoàng hôn trên đồi Móng Ngựa
 2. Mù Cang Chải nhìn từ trên cao qua góc máy flycam:

Thời tiết ở Mù Căng Chải

Vì thuộc vùng Tây Bắc nên hàng năm vào những tháng 7 tháng 8 và đầu tháng 9 hay có mưa bão thì đi Tây Bắc là cực kì nguy hiểm khi tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở, lũ quét. Năm 2017 ngay chính trung tâm thị trấn Mù Cang Chải đã có một trận lũ quét cực khủng khiếp làm chết 13 người dân, mà đáng sợ là không có dấu hiệu gì báo trước một trận lũ quét, nó đến từ một con suối cực nhỏ nên chả ai có thể lường trước được.

Hay có năm còn tự dưng lở nửa quả núi mà chẳng có nguyên nhân gì chôn vùi luôn bao nhiêu người dân đang làm rẫy.

Đó nghe rùng rợn chưa? =))))

Tóm lại là tránh mùa mưa bão ra =)))

Đây này, người dân nhiều chỗ đã gặt lúa dần rồi nè - phượt Mù Cang Chải

Đây này, người dân nhiều chỗ đã gặt lúa dần rồi nè – phượt Mù Cang Chải

Đi mù căng chải như thế nào?

Phượt mù căng chải bằng xe máy

Nhiều phượt thủ chọn đi bằng cách này từ Hà Nội, nhưng tôi không khuyên đi như này vì đường dài, nhiều xe tải, đường xá Việt Nam lại xấu, mấy bố lái xe thì chạy ẩu nên rất rất rất nguy hiểm, tôi đi xe khách còn sợ bỏ cm ra huống chi là anh em đi xe máy. Tốt nhất là đi xe khách lên đấy mà thuê xe máy.

Trong trường hợp vẫn quyết đi xe máy thì bật google map lên, đi theo quốc lộ 32 nó chỉ lên đến tận nơi chứ không sợ nó dẫn vào bãi đất hoang nào đâu.

Đi Mù Cang Chải bằng ô tô

Nếu tự lái thì đi như xe máy, còn không thì đi xe khách giường nằm, làm 1 giấc đêm là sáng thức dậy ở 1 nơi xa là an nhàn. Lên đó thuê xe máy phóng là đẹp, giá khoảng 200k/ngày.

Về xe khách thì từ Hà Nội có thể ra bến xe Mỹ Đình bắt xe đi Mù Cang Chải, tuy nhiên do địa hình đèo núi nên đi khá mất thời gian (6~8 tiếng). Thế nên anh chị em nên chọn đi đêm giường nằm đi đêm, tầm 8h đi, 3h sáng đến vừa.

Xe đi qua Mù Cang Chải thì cũng không nhiều đâu, xe đi Nghĩa Lộ thì nhiều hơn, đi đâu thì tùy theo kế hoạch của mỗi bạn, ở dưới nói sau nha.

Dọc đường có rất nhiều con thác nhỏ như này - và cũng tiềm ẩn nguy cơ lũ quét luôn đó

Dọc đường có rất nhiều con thác nhỏ như này – và cũng tiềm ẩn nguy cơ lũ quét luôn đó

Hôm tôi đi là đi xe của nhà xe Khánh Thủy khởi hành lúc 7h tối ở bến xe Mỹ Đình và khoảng 3h sáng tới Mù Cang Chải. Xe này là giường nằm nhưng hơi chật và dịp mùa lúa chín hay nhồi khách lắm, nhưng vì không có nhiều optiong nên phải đi. Số nhà xe: 0975.848.848

Ngoài ra còn có xe Thảo Nguyên có vẻ có tiếng hơn nhưng tôi chưa đi nên không có review, anh em có thể google tìm info đi thử và comment cho tôi xin feedback nhé.

Mù Cang Chải có gì chơi

Đây là một số điểm để anh chị em tới sống ảo ở Mù Căng Chải:

 • Đồi Mâm xôi: Nổi tiếng nhất và vào mùa lúa vàng thì cũng đẹp nhất, gần như đây là biểu tượng của Mù Căng Trải, cứ search google MCC là ra 1 đống ảnh hình ruộng lúa có 1 thửa tròn xoe trên đỉnh. Để đến đồi Mâm Xôi thì google map là đơn giản nhất, đường dễ đi không khó.
  Lưu ý là vào đây phải mua vé thăm quan 20k/người. Lên đến nơi gửi xe 10k/xe và cạnh đồi mâm xôi có 1 đồi hoa tam giác mạch cũng rất đẹp để sống ảo: 10k/người.
  Nếu bạn đi xe máy thì từ đoạn mua vé lên đồi mâm xôi đi số 1 mới lên được nhé.
  Một kinh nghiệm đổ đèo bạn nên biết nữa là: Lên số nào thì xuống số đó, đồi quá dốc mà lúc xuống tắt máy thả dốc hay đi số 4 thì dễ chết lắm 😀

  Đồi hoa tam giác mạch cạnh đồi mâm xôi, chụp choẹt ở đây cũng đẹp nè

  Đồi hoa tam giác mạch cạnh đồi mâm xôi, chụp choẹt ở đây cũng đẹp nè

  Anh em thấy mấy tầng đã gặt rồi chưa? Thế này mà chờ nó vàng thì có mà xung quanh trơ trụi

  Anh em thấy mấy tầng đã gặt rồi chưa? Thế này mà chờ nó vàng thì có mà xung quanh trơ trụi

  Ruộng bậc thang đẹp dã man | Phượt Mù Cang Chải

  Ruộng bậc thang đẹp dã man | Phượt Mù Cang Chải

  Đồi mâm xôi trong truyền thuyết nè! Mỗi tội lúa còn xanh thôi, chứ vàng thì tuyệt cmn vời

  Đồi mâm xôi trong truyền thuyết nè! Mỗi tội lúa còn xanh thôi, chứ vàng thì tuyệt cmn vời

  Đồi Mâm Xôi nhìn từ chỗ để xe

  Đồi Mâm Xôi nhìn từ chỗ để xe

 • Đồi mũi giày (một số báo ghi là Cầu 3 nhà hay là đồi 3 nhà): Nếu đi từ trung tâm mù căng chải đi đồi mâm xôi thì sẽ đi qua chỗ này, chỗ này thì chỉ đứng từ đường chụp xuống lấy cảnh thôi, chứ đi xuống cuốc bộ mệt phết mà xuống tới nơi không thấy đẹp như ở trên. Điểm này google map cũng ra, nhưng yên tâm là đi sẽ nhận ra ngay vì nó đẹp ấn tượng.

  Chị đồng nghiệp! Chụp để thấy là góc đồi 3 nhà này chụp rất đẹp hehe

  Chị đồng nghiệp! Chụp để thấy là góc đồi 3 nhà này chụp rất đẹp hehe

  Đồi ba nhà chụp từ trên đường xuống | Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

 • Xã Tú Lệ: Cách trung tâm Mù Căng Chải khoảng 30~40km về phía Nghĩa Lộ, đây là xã nổi tiếng với cốm Tú Lệ, xôi Tú Lệ và cạnh đây có rất nhiều bản để thăm quan.

  Cánh đồng lúa chín ruộng bậc thang ở thung lũng Tú Lệ

  Cánh đồng lúa chín ruộng bậc thang ở thung lũng Tú Lệ

  Ảnh chụp rộng bậc thang từ viewpoint

  Ảnh chụp rộng bậc thang từ viewpoint

  Trên đường đèo Khau Phạ có mấy điểm dừng chân chụp ảnh kiểu này, đẹp mê ly

  Trên đường đèo Khau Phạ có mấy điểm dừng chân chụp ảnh kiểu này, đẹp mê ly

 • Bản Thái, bản Chao: Đây là 2 bản của người Thái cạnh Tú Lệ, vào đây để thăm cuộc sống của bà con dân tộc Thái. Đặc biệt cạnh bản Chao có một con suối nước nóng, là chỗ mà bà con dân tộc Thái hay ra tắm khỏa thân và hồi chiều. Tôi thì không ở lại được đến chiều để la liếm nhưng anh chị em muốn thì ở lại Tú Lệ 1 đêm để ra tắm suối với bà con. Lưu ý là con trai con gái tắm riêng chứ không tắm chung đâu và yêu cầu anh em lịch sự, giữ mình hehe.

  Nhìn chếch sang bên phải bản Thái là đường lên bản Lìm Mông

  Nhìn chếch sang bên phải bản Thái là đường lên bản Lìm Mông

  Bản Thái cạnh Tú Lệ kia nè - dân Thái có thói quen là sinh sống gần sông suối

  Bản Thái cạnh Tú Lệ kia nè – dân Thái có thói quen là sinh sống gần sông suối

 • Bản Lìm Mông: Bản của người Mông nổi tiếng cạnh Tú Lệ, nằm tít mít trên đỉnh núi cao. Tôi phi xe máy lên đến 1 đoạn phải đi bộ là quay về rồi. Trên này cảnh cũng rất đẹp, đời sống người Mông rất nghèo nàn, nên nếu muốn khám phá văn hóa thì nghe nói phải đi bộ thêm tầm 2,3 km nữa mới vào trung tâm bản. Còn tôi thì đi xe máy lên đầu bản ngắm cảnh rồi xuống luôn thôi.
  Dừng chân trên đường lên Lìm Mông để chụp ảnh

  Dừng chân trên đường lên Lìm Mông để chụp ảnh

 • Đèo Khau Phạ: Con đèo nổi tiếng nhất Mù Căng Chải, từ Tú Lệ đi về trung tâm Mù Căng Chải sẽ đi qua đèo này. Đổ đèo cực phê (nhưng không bằng Hà Giang đâu). Trên đường đèo có rất nhiều trạm dừng chân chụp ảnh chân núi (Tú Lệ) với những cánh đồng ruộng bậc thang cực đẹp (bấm vào ảnh tôi có chú thích) hay vườn hoa tam giác mạch trên đỉnh núi rất đẹp cho chụp ảnh. Tất cả các điểm này đều 10k/người.
  Ngoài ra trên đường đèo sẽ đi qua điểm nhảy dù lượn nhé anh em.

  Vườn hoa bên đường đèo Khau Phạ | Phượt Mù Cang Chải

  Vườn hoa bên đường đèo Khau Phạ | Phượt Mù Cang Chải

  Đèo Khau Phạ chụp từ điểm nhảy dù lượn

  Đèo Khau Phạ chụp từ điểm nhảy dù lượn

  Cảnh tượng từ đỉnh đèo Khau Phạ trông quá là hùng vĩ luôn, chụp ảnh nhìn nó cứ nhỏ nhỏ thế thôi, ở ngoài nhìn phê lắm

  Cảnh tượng từ đỉnh đèo Khau Phạ trông quá là hùng vĩ luôn, chụp ảnh nhìn nó cứ nhỏ nhỏ thế thôi, ở ngoài nhìn phê lắm

  Đèo Khau Phạ cho anh em đổ đèo nè | Phượt Mù Cang Chải

  Đèo Khau Phạ cho anh em đổ đèo nè | Phượt Mù Cang Chải

 • Nhảy dù lượn: Một trò chơi mạo hiểm cho người thích được nhìn thung lũng ruộng bậc thang từ trên cao. Hiểu cơ bản là nhảy dù từ trên gần đỉnh đèo Khau Phạ xuống dưới Tú Lệ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh từ trên cao, bay lượn như chim trên đó. Tiếc là giá khá chát, mỗi lần nhảy 10~15p giá 1tr2~1tr5. Riêng mùa lễ hội này thì ~1tr8 và phải đặt chỗ từ trước.
  Bãi đất này là điểm hạ cánh của anh em bay dù lượn, bên cạnh có con suối nhỏ, các em nhỏ hay ra đây tắm

  Bãi đất này là điểm hạ cánh của anh em bay dù lượn, bên cạnh có con suối nhỏ, các em nhỏ hay ra đây tắm

   

  Tôi chụp ảnh này ở điểm nhảy dù lượn trên đèo Khau Phạ, xa xa là Tú Lệ ý

  Tôi chụp ảnh này ở điểm nhảy dù lượn trên đèo Khau Phạ, xa xa là Tú Lệ ý

 • Đồi móng ngựa: Đây có lẽ là nơi mà tôi thấy đẹp nhất ở Mù Căng Chải, đặc biệt là lúc hoàng hôn. Không có nơi nào ngắm hoàng hôn đẹp như ở đây, mặt trời chiếu vào lúa vàng ươm và mùi thơm của lúa thoang thoảng khiến tôi thấy ghen tị với mấy chú Mông tộc sống ở đây hàng ngày được nhìn thấy cảnh này :))
  Điểm này thì chụp ảnh đẹp khỏi nói luôn, lên đây thì sẽ thấy cảnh tầm 20 ông nhiếp ảnh đang cắm chân máy thi nhau bấm chụp, flycam thì bay như chim trên đầu, thế mà chưa thấy con nào va vào nhau….
  Chỗ này thì cách không xa trung tâm Mù Căng Chải, nhưng đường đi thì rất dốc vào xấu, và phải đi qua 1 cánh rừng rậm rạp, đường trơn nên chú ý không tự đi nếu bạn lái không vững tay và nên về sớm trước khi mặt trời lặn hẳn.
  Nếu thích trekking thì có thể đi bộ từ tầm 4h cũng được nhưng về cuốc bộ trong cánh rừng tối om om làm tôi nhớ đến bộ phim gì kể về cánh rừng tự tử nhiều ma ở Nhật mà đái ra quần mất.

  Đồi móng ngựa là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Mù Cang Chải

  Đồi móng ngựa là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Mù Cang Chải

  Chuỗi series ảnh ở đồi móng ngựa - Kinh nghiệm phượt Mù Cang Chải từ A - Z

  Chuỗi series ảnh ở đồi móng ngựa – Kinh nghiệm phượt Mù Cang Chải từ A – Z

  Đồi móng ngựa Đồi móng ngựa

  Các nhiếp ảnh gia đang thi nhau chụp hoàng hôn ở đồi móng ngựa - thế này vẫn còn vắng nhé anh em, cuối tuần đông gấp đôi =)))

  Các nhiếp ảnh gia đang thi nhau chụp hoàng hôn ở đồi móng ngựa – thế này vẫn còn vắng nhé anh em, cuối tuần đông gấp đôi =)))

  Lại là đồi móng ngựa

 • Chợ đêm: Tối cuối tuần ở trung tâm thị trấn có chợ đêm ở quảng trường bán một số đồ dân tộc thôi, chả có vẹo gì đâu :))
 • Thác Pú Nhu: Anh em search google ra thác này đúng không, đừng tin mấy ông lều báo còn chưa đi viết linh tinh. Thác này rất đẹp nhưng đã bị phá hủy mấy năm nay làm đập thủy điện rồi nhé. Còn thác Mơ thì nghe mấy anh dân tộc bảo không to lớn hùng vĩ nên tôi chả đi.
 • Mường Chiến: Không hẳn là thuộc Mù Cang Chải, và cũng không phải là điểm đến nếu đi ngắn ngày. Nhưng nếu có thời gian thì rẽ vào chơi 1 buổi cũng hay vì ở đây có suối nước nóng và phong cảnh rất là đẹp kiểu…Tàu
 • Tà Xùa: Tà Xùa thực ra cách Mù Cang Chải hàng trăm km cơ, tôi sẽ có bài về Tà Xùa sau.

Ở đâu Mù Căng Chải

Trên này không có nhiều lựa chọn về nhà nghỉ, khách sạn (tôi thấy đang xây 1 cái resort khá to cạnh đồi mâm xôi, sau này ở đây chắc tiện, đẹp).

Thường thì là ở Homestay thôi. Và mùa này thì nên đặt phòng từ trước vì khách du lịch đổ về rất đông nên full phòng sớm lắm.

Vừa rồi tôi đi ở nhà nghỉ cộng đồng của anh chị thầy giáo Nghĩa Thanh rất tốt bụng anh em có thể gọi hỏi: 0915.399.483

Trời ơi em bé đáng yêu quá | Kinh nghiệm phượt Mù Cang Chải

Trời ơi em bé đáng yêu quá | Kinh nghiệm phượt Mù Cang Chải

Ăn uống ở Mù Cang Chải

Trên này trừ cơm chán ra món gì cũng nên ăn vì từ thịt lợn cho đến thịt gà đều rất ngon. Ở Mù Căng Chải có thể ăn ở quán Nhà Sàn cũng rất ngon. Đặc biệt trên này không sợ chặt chém đâu vì rất văn minh: Tất cả các quán đều niêm yết chung 1 giá, có bảng giá chung treo lên kèm theo sdt các quan chức để liên hệ phản ánh nếu bị chặt chém nên yên tâm cực kì.

À nếu buổi sáng thì có thể đến quán phở Cười ăn cũng rất ngon nè.

Đặc biệt là Mù Cang Chải có đặc sản là món cá hồi anh em nên ăn thử nè.

Và nếu đi qua Tú Lệ nhất định phải ăn thử cốm Tú Lệ nhé

Bữa trưa ở Tú Lệ, mọi thứ đều ngon. Xôi Tú Lệ nổi tiếng là thế mà vào mồm thằng không sành ăn nên vẫn thấy nóa bình thường haha

Bữa trưa ở Tú Lệ, mọi thứ đều ngon. Xôi Tú Lệ nổi tiếng là thế mà vào mồm thằng không sành ăn nên vẫn thấy nóa bình thường haha

Trên trần nhà treo kín ngô cho lợn ăn | Kinh nghiệm phượt Mù Cang Chải

Trên trần nhà treo kín ngô cho lợn ăn | Kinh nghiệm phượt Mù Cang Chải

Một góc bếp của người Mông

Một góc bếp của người Mông

Bữa tối chỉ có gà luộc chấm muối thôi - gà trên này ngon tuyệt cú mèo

Bữa tối chỉ có gà luộc chấm muối thôi – gà trên này ngon tuyệt cú mèo

Bữa tối của tôi ở nhà một anh dân tộc Mông

Bữa tối của tôi ở nhà một anh dân tộc Mông

Lịch trình tham khảo phượt Mù Cang Chải 2 ngày

Tôi sẽ giả định là đi từ tối thứ 6 đến đêm CN, thứ 2 nhé (vì xe về đa số toàn xe đi đêm nên tối chủ nhật bắt xe sáng sớm thứ 2 mới về tới Hà Nội) và trong điều kiện là đi xe máy và điểm đến là Mù Cang Chải chứ không phải là Nghĩa Lộ nhé. Nếu bạn chọn điểm đến là Nghĩa Lộ vì nhiều xe thì tùy bạn, nhưng từ Nghĩa Lộ đi Mù Cang Chải hơn 100km nên đi thế mệt lắm, trừ khi bạn có nhiều thời gian và muốn khám phá dọc đường, chứ lịch trình 2 ngày thì ko đủ.

Đặc sản cốm Tú Lệ ăn rất ngon, đi dọc đường bán nhiều lắm.

Đặc sản cốm Tú Lệ ăn rất ngon, đi dọc đường bán nhiều lắm.

Em bé người Thái,,,

Em bé người Thái,,,

Thứ 6: 6:30 có mặt tại bến xe Mỹ Đình để lên xe. 19:00 xe chạy

Thứ 7: 3:30 xuống Mù Cang Chải, vào nhà nghỉ đã đặt trước để nghỉ. Bạn hỏi trước xem nhà nghỉ ở đoạn nào thì bảo tài xế cho xuống ở đó.

7:00 dậy đi ăn sáng, thuê xe

8:30 đi ra đồi mâm xôi (cách đó 20p đi xe máy)

8:30 – 11:00: Đồi mâm xôi chơi, trên đường dừng lại ở đồi 3 nhà, cảnh đẹp ven đường

11:00-12:00: Lên đường đi Tú Lệ

12:00~13:30: Ăn trưa

13:30 ~ 15:00 vào bản Thái, bản Chao chơi

15:00 ~ 16:30: Bản Lìm Mông

16:30: Nếu về Mù Cang Chải thì lên đường về luôn cho sớm, nhưng theo tôi nên ở lại 1 đêm vì lịch trình sẽ như này, đi ra suối nước nóng tắm nude với bà con haha.

17:30 về homestay ở Tú Lệ tắm rửa nghỉ ngơi và chơi tự do ở đây

Trên đường đi ra đồi mâm xôi, tôi chả biết chỗ này gọi là gì, trông giống móng ngựa phết

Trên đường đi ra đồi mâm xôi, tôi chả biết chỗ này gọi là gì, trông giống móng ngựa phết

Ruộng bậc thang.... - Du lịch Mù Cang Chải

Ruộng bậc thang…. – Du lịch Mù Cang Chải

Chủ Nhật: 9:00 rời tú Lệ về Mù Cang Chải

9:45: Đến đỉnh đồi Khau Phạ chơi hoặc xem nhảy dù lượn, trên đường đi chụp ảnh các kiểu.

11:00: Lên đường về Mù Cang Chải

12:00: Ăn trưa ở Mù Cang Chải, và kiếm chỗ nghỉ ngơi chơi loanh quanh thị trấn

16:00 đi lên đồi Móng ngựa để chụp ảnh dần.

Ngay khi mặt trời khuất sau núi thì đi về ngay, nếu không tối quá đi đường rừng nguy hiểm.

Tối thì về ăn uống tắm rửa thu dọn đồ 8;00 hoặc 9:30 lên xe khách về Hà Nội

Đồi 3 nhà,,,xa xa đang xây 1 cái resort Mù Cang Chải, nay mai xong ở vị trí này rất đẹp

Đồi 3 nhà,,,xa xa đang xây 1 cái resort Mù Cang Chải, nay mai xong ở vị trí này rất đẹp

Chi phí đi Mù Cang Chải

Chi phí tham khảo tính theo 1 người nè:

Xe khách giường nằm 2 chiều: Mỹ Đình – Mù Cang Chải: 500k

Ăn sáng: 30k – Ăn trưa,tối 100k/bữa -> 2 ngày 60k ăn sáng và 400k ăn trưa tôi

Thuê xe: 200k/ngày -> 2 ngày: 400k

Homestay 2 hôm: 400~600k, thêm Tú lệ nữa là khoảng 900k đi cho chắc.

Xăng xe: 100k

Vé chụp ảnh các kiểu, tiêu vặt uống nước: 200k

Tổng khoảng 2500k/ người.

Và đương nhiên đây chỉ là giá tham khảo tôi tính thoải mái, đi theo nhóm thì khoảng 1500k~2000k cũng được.

Ok! Xong!

Thế nhé, thấy hay nhớ share cho tôi.

#ducden #mucangchai

Follow:

4 Comments

 1. Đan Thanh
  08/09/2019 / 10:02 am

  bài viết chi tiết hay quá anh(:

  • 18/02/2020 / 4:45 am

   Cảm ơn bạn đã ủng hộ 😀

 2. 20/09/2020 / 11:19 pm

  Bài tường thuật chuyến thăm Mù Càng Chải rất hay, nhiều tin tức và ảnh minh họa. Thích thú, ao ước có cơ hội sẽ đến thăm 🇨🇦❤️👌🏼

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.