Khám phá Red Fort: Pháo đài đỏ đặc biệt ở Ấn Độ

Red Fort: Pháo đài đỏ ở Agra
Red Fort, hay còn biết đến với tên gọi khác là Agra Fort, tiếng Việt là Pháo đài đỏ hay Pháo đài Agra.
Xem video của Đức khám phá phía Bắc Ấn Độ: New Delhi – Agra – Jaipur:

Video khám phá Mumbai Ấn Độ của Đức:

Đọc thêm các bài khác về Ấn Độ tại đây.

Thề là đến thành phố nào ở Ấn Độ cũng thấy có 1 vài pháo đài. Pháo đài đỏ  (Red Fort) phải có mấy chỗ có. Ai đến New Delhi chắc cũng biết ở đó cũng có 1 pháo đài đỏ rất lớn, Agra cũng có một pháo đài tương tự như vậy. Nhưng có lẽ Pháo đài đỏ ở Delhi to và nổi tiếng hơn.


Pháo đài đỏ được xây dựng từ một loại gạch/đá có màu đỏ, nhìn rất đặc biệt.
Về địa điểm, Red Fort ngay cạnh đền Taj Mahal nổi tiếng thế giới. Vé vào cửa cho người nước ngoài là 600rs, nếu bạn đã đến Taj Mahal thì giữ lại vé và hỏi quầy vé giảm giá sẽ được giảm còn 500rs thôi nhé.
Lưu ý là vào trong chỉ được mang theo máy ảnh thôi, flycam và laptop bị cấm mang theo. Nếu trót cho vào balo thì sẽ phải gửi trong phòng gửi đồ có cảnh sát trông, lúc lấy thì bị đòi tiền tips 😀

Trong pháo đài là những cung điện (chắc là nơi vua chúa ở) nhìn rất cổ kính, cảm giác đầy chất Châu Âu trong kiến trúc của Ấn ấy.
Về lịch sử thì pháo đài đỏ Agra là nơi ở của vua Akbar sau khi ông dời đô từ Delhi về Agra, nhưng trước đó không biết vua Akbar xây dựng pháo đài như nào, nhưng hình dáng hiện nay là những gì lưu lại từ cháu của vua Akbar là vua Shah – cũng chính là người xây dựng nên ngồi đền Taj Mahal huyền thoại.

Đến thăm pháo đài đỏ sau Taj Mahal để chiêm nghiễm lối kiến trúc độc đáo, các ngôi nhà bằng đá cẩm thạch trắng được vua Shah xây dựng lại.
Cũng không có quá nhiều câu chuyện để kể về pháo đài đỏ để kể thêm cho anh chị em. Mời anh chị em chiêm ngưỡng ảnh nhé.

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.