Khám phá bảo tàng Tương lai (Museum of The Future) và trải nghiệm “du hành thời gian” tới năm 2071

Chào các bạn, dạo này lười quá nên giờ mới làm, viết tiếp bài về series khám phá Dubai của mình.

Hôm nay mình giới thiệu một bảo tàng rất thú vị ở Dubai: Museum of the Future – Bảo tàng tương lai.

 

Video, thông tin đầy đủ về bảo tàng:

 

Thông thường CÁC bảo tàng sẽ trưng bày những tàn tích, di tích của quá khứ, lịch sử. Nhưng mọi thứ tại Museum of the Future lại là những gì của hiện tại và tương lai. Điều đó tạo nên sự khác biệt cho bảo tàng.

Museum of the Future cũng là bảo tàng duy nhất sẽ đưa khách thăm quan du hành “thời gian” Tới năm 2071 để thấy một thế giới lúc đó sẽ như thế nào. Tất nhiên tất cả chỉ là giả lập thôi chứ ko phải du hành thật. Nhưng quan trọng là ý tưởng quá hay và những gì họ làm rất thật, rất tới tạo cảm giác vô cùng chân thực cho khách thăm quan.

Về thiết kế, bảo tàng thiết kế là một khối tròn giống như hình ảnh của một con mắt mà theo như mình biết con mắt ở đây mang ý nghĩa nhìn tới tương lai.

Bên trong bảo tàng có 7 tầng và thú vị đặc biệt ở chỗ thiết kế tòa nhà không hề có 1 góc cạnh nào, cũng không có 1 cột chống nào hết. Bên ngoài là 1024 tấm panels bằng kim loại được trạm khắc tinh xảo với những kí tự của tiếng Ả Rập tạo ra một cái nhìn tổng thể rất hấp dẫn và khác biệt.

museum of the future

MOTF được thiết kế với 5 tầng trải nghiệm. Mỗi tầng sẽ tương ứng với một trải nghiệm, chủ đề khác nhau.

Tầng 6 – Chapter 5: Oss Hope – Khám phá trạm vũ trụ quốc tế OSS Hope

Để lên trạm vũ trụ khách sẽ bước vào một chiếc thang máy được giả lập là phi thuyền với các ô cửa sổ là các tấm màn hình giả lập quang cảnh bên ngoài phi thuyền khi phóng từ mặt đất lên trạm vũ trụ.

Màn hình chất lượng cao tạo cảm giác chân thực vô cùng.

museum of the future oss hope

 

Sau đó du khách sẽ được ghé thăm trạm vũ trụ và trải nghiệm, xem các mô hình từ tương lai.

Họ có một cốt truyện khá rõ ràng, VD: Kể, giải thích thế giới vào năm 2071 đã xảy ra chuyện gì, như thế nào, con người đã đạt được những thành tựu gì, công nghệ gì.

museum of the future oss hope

 

Tầng 5 – Chapter 4: The Heal – Khám phá khu bảo tồn sinh vật thực vật.

Tầng 2 là khu vực mà mọi người sẽ được thấy những khu rừng nguyên sinh, tự tay gieo mầm sống cho khu rừng bằng công nghệ hiện đại.

Và ấn tượng với mình nhất là căn phòng lưu giữ 2400 hộp chứa các mẫu vật của rất nhiều giống loại động thực vật trên trái đất.

museum of the future the heal

 

Tất nhiên nó chỉ là mô hình thôi, nhưng mọi người từng xem các bộ phim viễn tưởng mà ngta lưu giữ mầm sống trong 1 cái lọ rồi 1 ngày nào đó có thể đem ra hồi sinh loài đó từ cái lọ lưu trữ không? Đó chính xác là những gì mình được thấy trong căn phòng cực kì ấn tượng này.

 

Tầng 4 – Chapter 3: Al Hawa – Nơi trị liệu tinh thần cho con người vào năm 2071 do những tác động xấu từ công nghệ.

museum of the future al waha

Tầng 3 – Chapter 2: Tommorow Day: Nơi trưng bày các vật dụng của tương lai: Flycam, Xe oto điện, oto bay, chó robot,…. Rất nhiền thứ hiện nay mình đã thấy có hoặc chuẩn bị có.

museum of the future tomorrow day

 

Tầng 2 – Chapter 1: Khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ với các món đồ, trò chơi có tính công nghệ cao, tạo cảm giác vượt thời đại. Tầng này chỉ cho trẻ em vào nên mình không có nhiều trải nghiệm.

museum of the future

 

Thực ra thì mình thấy độ thú vị các trải nghiệm sẽ giảm dần khi xuống các tầng thấp hơn. Mình ấn tượng nhất là tầng Chapter 5 và 4.

Và trải nghiệm lần này mình bị cuốn quá nên toàn bấm quay video nên ít hình chụp. Lý do vì mình muốn lưu giữ những trải nghiệm, hành trình để xem lại sẽ thú vị hơn là hình chụp nên mọi người có thể xem hơn nhiều thông tin hơn ở video phía trên nhé.

 

Mình là Nguyễn Huy Đức -trước kia mọi người biết tới mình là Đức Đen, giờ có gia đình rồi. Đi chơi khám phá thường cùng nhau đi nên đổi thành The Hippy Family.

Nhà mình thường chia sẻ lại các chuyến đi của nhà mình qua blog và kênh youtube nhỏ nhỏ của nhà mình là The Hippy Family. Hy vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ!

 

Đọc thêm các bài trước về khám phá Dubai:

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.