Kì lạ khu trượt tuyết giữa lòng sa mạc nóng 40 độ C ở Dubai

Ở Dubai có một trải nghiệm vô cùng độc đáo: Đó là trượt tuyết, vui chơi các trò chơi với tuyết. Trải nghiệm một vùng đất lạnh giá giữa lòng sa mạc oi bức hơn 40 độ C bên ngoài.

Người ta nói rằng chỉ cần có tiền, thì mọi thứ không tưởng đều cũng có thể mua được. Và ở Dubai, khi giới nhà giàu thích trượt tuyết mà lại không có thời gian đi xa thì họ mang hẳn tuyết thật về Dubai luôn cho nhanh. Mặc kệ cho bên ngoài đang nóng trên 40 độ C, chỉ cần bước qua một cánh cửa, họ đã có mặt tại một nơi lạnh giá phủ đầy tuyết trắng.

Chào mừng đến với Ski Dubai – Thế giới băng giá giữa lòng sa mạc.

Vị trí: Ski Dubai nằm gọn trong Emirates Mall. Có diện tích

Theo thông tin mình tìm hiểu được thì cả khu vui chơi này rộng 22.500m vuông (tương đương với 3 sân vận động bóng đá) và bên trong hoàn toàn là tuyết thật phủ quanh năm.

Đỉnh cao nhất của “núi tuyết” là 85m, tương đương với tòa nhà 25 tầng và để lên đây sẽ cần đi bằng cáp treo.

Nhiệt độ trung bình ban ngày vào khoảng -2 độ C và -7 độ C vào ban đêm. Đêm đến là thời gian để tạo ra tuyết nên có thể nói bên trong công viên tuyết này công nghệ, máy lạnh hoạt động gần như 24/7. Và kể cả khi nhiệt độ bên ngoài là 44-45 độ C thì bên trong công viên tuyết vẫn lạnh giá -2 độ. Mình thắc mắc không biết họ sử dụng cách nhiệt kiểu gì để giữ được tuyết và nhiệt độ như vậy.

Giá: Có nhiều mức giá khác nhau mà mình ko nhớ chính xác. Nhưng sẽ chia ra làm 2 loại:

  • Một loại chỉ vào thăm chơi các trò chơi: Cầu trượt, chơi bóng lăn, zipline, đi cáp treo (ko giới hạn số lần chơi)
  • Loại 2: trượt tuyết. Loại này thì sẽ được dạy học trượt tuyết. Nhưng vé này sẽ hợp cho ai ở Dubai vì mình nghĩ sẽ cần đến thường xuyên chứ không chỉ 1 buổi.

 

Cần chuẩn bị những gì?

Có thể mang áo ấm, giày của mình. Nếu không thì sẽ được phát áo khoác ở đây.

Bên trong Ski Dubai nhiệt độ rất lạnh nhưng không bị buốt, giá nhưng mình khuyến cáo là nên che chắn mọi thứ trên cơ thể vì hở ra chỗ nào là lạnh cóng chỗ đó. Mình ko che mặt để quay vlog mà sau hàm nó kiểu bị tê cứng lại nói rất khó.

Trong Mall mà có cả cáp treo đi lên 1 đoạn dốc rất cao luôn

Tui lần đầu được thấy tuyết nè 😀

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.