Đức lặn xuống bể bơi sâu nhất thế giới ở Dubai

Chào cả nhà,

Hôm nay mình giới thiệu với cả nhà một trải nghiệm mới cực đỉnh ở Dubai – đó chính là: Lặn xuống bể bơi sâu nhất thế giới: Deep Dive Dubai.

Video lặn ở Deep Dive Dubai:

Mọi người nên xem video nhé, vì những gì mình chia sẻ trong video chi tiết rất nhiều.

Ai chưa biết mình, thì xin giới thiệu, mình tên đầy đủ là Nguyễn Huy Đức – trước kia mọi người biết tới em là Đức Đen, giờ có gia đình rồi. Đi chơi khám phá thường cùng nhau đi nên đổi thành The Hippy Family. Nhà mình thường chia sẻ lại các chuyến đi của nhà mình qua blog và kênh youtube nhỏ nhỏ của nhà mình là The Hippy Family. Hy vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ!

Các bài khác về Dubai:

Lạc lối ở chợ Vàng lớn nhất thế giới

Lần đầu tới Dubai, choáng với sự giàu có ở Dubai

Quay trở lại với Deep Dive Dubai:

Cách đến Deep Dive Dubai

Hihi, phần này mọi người xem trong video Lần đầu tới Dubai sẽ thấy có phần mình hướng dẫn tới Deep Dive Dubai luôn nha, lười gõ lại ạ :3

Đây là bể bơi sâu nhất thế giới hiện nay. Độ lâu lên tới 60m đã được ghi vào kỉ lục Guiness – để cho dễ tưởng tượng thì độ sâu của bể có thể vừa 2 chú cá voi xanh trưởng thành, hay một chiếc Boing 787.
Và để làm ngập hoàn toàn bể bơi này cần tới 14 triệu lít nước tương đương với lượng nước dùng để lấp đầy 6 bể bơi Olympic.

Bể bơi đuợc chia thành 3 khu vực khác nhau và hẹp dần khi xuống sâu.
Tùy vào chứng chỉ lặn bạn có mà bạn sẽ được phép lặn sâu tới mốc nào. Thông thường với người chưa có bằng như mình thì 12m là tối đa. Bằng cơ bản như PADI CERTIFIED thì có thể xuống được 18m, và sâu hơn sẽ cần bằng cao cấp hơn.

lặn deep dive dubai

Trong lúc lặn chúng ta cũng có thể bắt gặp những tấm kính cửa sổ lớn – nơi có thể tương tác với bạn bè ở ngoài – những ai mà không dám lặn mà chỉ dám xem.

Ở độ sâu 12m chúng ta có thể khám phá một góc của thành phố bỏ hoang với một chiếc Mercedes Benz, xe phân khối lớn Ducati, chơi Bia, chụp hình với bức tượng lego, một chiếc cây cổ vĩ đại, đi vệ sinh, chơi cờ hay là shopping. Thực tế thì từ 0-25m là cảnh quan của một thành phố.

bể bơi sâu nhất thế giới ở dubai

Từ độ sâu 28m là một căn hộ với đầy đủ phòng ngủ, bếp, phòng nghe nhạc, phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, phòng ăn hay phòng khách.

Xuống tới độ sâu 38m là không gian của một chiếc gara với rất nhiều oto, xe máy. Bạn cũng có thể chơi mấy trò điện tử, bi lắc và một cầu thang nối lên căn hộ phía trên.

lặn bể bơi sâu nhất thế giới

từ 40-60m là không gian tròn hẹp sâu tương đương với một tòa nhà 5 tầng với những bức tường đầy hình graffiti vẽ trên tường. Và ở độ sâu này chỉ dành cho thợ lặn cực kì chuyên nghiệp – người có kĩ năng có thể xử lý những tình huống áp suất ở độ sâu nguy hiểm này.

Kinh phí đắt không?

Hơi buồn đó là một lần lặn ở Dive Deep Dubai khá đắt đỏ. Nếu như trung bình 1 lần fun-dive bình thường ở các khu du lịch trên thế giới (lặn ở biển) khoảng 2tr~2tr5 thì ở Dive Deep Dubai giá là khoảng 12tr (1800AED) :3

Tuy nhiên bạn cũng có thể tham gia thử snorkeling có giá rẻ nhất 400AED (~2tr5). Snorkeling là đeo kính và ống thở nhìn xuống ấy.

Chi phí đã bao gồm tất tần tật đồ nghề, người hướng dẫn, khăn tắm,….

Tuy đắt, nhưng lặn ở đây thực sự là một trải nghiệm đáng thử một lần trong đời, là nơi lặn thích nhất trong số những nơi mình từng lặn.

Bạn có dám thử lặn xuống bể bơi sâu nhất thế giới này không? Hãy comment cho mình biết nha.

#DeepDiveDubai #TheHippyFamily

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.