Du lịch Dubai: Lần đầu tới Dubai, choáng với sự giàu có ở Dubai (Phần 1)

Mình vừa có chuyến ghé thăm Dubai và trải nghiệm kha khá được ở đây.

Lần này mình có làm lại 1 series chia sẻ hành trình, một số trải nghiệm thú vị ở đây VD: lang thang khám phá khu nhà giàu ở Dubai, khám phá sa mạc, lặn ở bể bơi sâu nhất thế giới, khám phá bảo tàng Museum of the future – một biểu tượng mới của Dubai.

Cho ai chưa biết thì mình tên là Nguyễn Huy Đức – trước nickname của mình là Đức Đen, giờ có gia đình rồi. Đi chơi khám phá thường cùng nhau đi nên đổi thành The Hippy Family. Nhà mình thường chia sẻ lại các chuyến đi của nhà mình qua blog và kênh Youtube The Hippy Family. Hy vọng mọi người sẽ thích!

Đọc thêm bài về Dubai:

Khám phá chợ vàng lớn nhất thế giới Dubai

Đây là video đầu tiên trong series khám phá Dubai của mình:

Còn nói về Dubai:

Chắc chắn không xa lạ với mọi người rồi. Một đất nước giàu có, xa xỉ, đất nước của những người giàu.

Còn ấn tượng của mình đó là: những cao ốc, công trình với ý tưởng táo bạo, sáng tạo.

Vì đây là đất nước rất giàu, họ có nhiều tiền nên có thể biến những ý tưởng thực sự điên rồ thành hiện thực.

Có vẻ như họ muốn cái gì cũng phải là nhất nên Dubai có rất nhiều thứ được ghi vào kỉ lục guiness với chữ “NHẤT”.

Ngoài ra mình cực kì ấn tượng với Dubai vì cách họ quản lý mọi thứ đều vô cùng khoa học, đơn giản.

Và quan trọng nhất là ý thức của người dân, người lao động đều cực kì cao.

Nhưng chắc ai cũng nghĩ đi Dubai đắt lắm, giàu lắm mới tới được Dubai. Nhưng thực tế thì đúng là nó đắt nhưng không phải quá đắt để không thể đi được, vì không phải cái gì cũng đắt đỏ xa xỉ.

Cụ thể mình sẽ làm 1 bài hướng dẫn cách đi, chi tiêu như thế nào cho tiết kiệm nhất. Bài này xin phép là bài cuối cùng hehe.

Tiền tệ ở Dubai: Mệnh giá AED (gọi là dirhams – đing-ham). 1aed ~ khoảng 6.3k (VNĐ – hơn 6 ngàn)

Về bài đầu tiên trong series này mình chỉ giới thiệu qua về cảnh quan Dubai, hệ thống đi lại của họ.

Đầu tiên khi xuống sân bay mình ấn tượng với hệ thống tàu điện ngầm Metro Dubai rất hiện đại.

Tuyến tàu điện Dubai Metro được xây dựng với tiêu chuẩn rất cao: Nhà chờ sạch sẽ hiện đại, điều hòa bật 24/7; bạn sẽ không thể tìm thấy một nhân viên lái hay phục vụ nào trên tàu. Tất cả đều hoàn toàn tự động và được giám sát qua hệ thống camera.

Tàu điện ngầm ở Dubai có tổng độ dài 75km được thi công hoàn thành trong 4 năm.

Metro Dubai được khai trương vào thời khắc rất đặc biệt: 9 giờ 9 phút 9 giây ngày 9/9/2009

Metro Dubai rất tiện lợi trong việc di chuyển, hầu hết các điểm du lịch ở Dubai đều rất gần với tàu điện ngầm nên đây có thể lựa chọn làm phương tiện di chuyển chính ở Dubai.

Với tần suất liên tục, đúng giờ, di chuyển nhanh. Metro Dubai đã làm giảm đi rất nhiều lượng người dân đi lại bằng oto.

Có thể đó chính là lý do mà khi mình ở Dubai chưa lần nào gặp tình trạng tắc đường dù cho là ở trong những trục đường chỉ có 1 2 làn đường.

Giá đi tàu điện ngầm ở Dubai tính theo chặng chứ không theo chuyến. Tức là vào trạm ở điểm A sẽ quẹt thẻ (Thẻ Nol) sẽ tính là điểm đầu, khi ra trạm ở đâu quẹt điểm ra hệ thông sẽ ước tính quãng đường xa gần mà thu tiền. Trung bình 3~7AED (cái này mình giải thích rõ hơn trong video)

Ngoài Metro Dubai, Xe bus là phương tiện công cộng phổ biến khác ở Dubai với tần suất 15-20 phút 1 chuyến và rất đúng giờ.

Đây cũng là phương tiện di chuyển trong Dubai rất rẻ, nhưng hạn chế là mỗi chuyến chờ hơi lâu. Một số trạm chờ có phòng điều hòa (như trong video), một số chỗ không có mà ban ngày chờ nóng muốn khóc.

Giá mỗi chuyến cũng tùy, trung bình khoảng 2~7aed.

Taxi ở Dubai: Đắt hơn 2 phương tiện công cộng nhưng nhiều chỗ không có xe bus hay tàu điện ngầm thì phải bắt taxi. Ngoài ra cũng có app gọi xe là Careem, nhưng mình thấy gọi qua app mỗi lần lên xe auto mất luôn 12aed, còn gọi taxi không thấy bị. Nhưng giá ở đây tối thiếu 1 chuyến đi là 12aed, nên kể cả bạn đi gần hết có 5aed thì cũng sẽ làm tròn lên thành 12aed.

Về cảnh quan ở Dubai, đường xá, công trình:

Nhìn chung là quy hoạch tốt, sạch sẽ. Mình hiếm khi thấy tắc đường. Các trục đường chính, cao tốc của họ 1 chiều có tầm 5~6 làn đường chính + 1~2 làn khẩn cấp nữa nên đi phóng rất thoải mái. Và tất nhiên là đường họ mịn, không có ổ gà, ổ cống như mình 😀

Mình cũng rất ấn tượng với ý thức tham gia giao thông ở đây. Với người đi bộ thì khi sang đường họ sẽ chờ đèn báo xanh mới sang, chứ đang đỏ mà đường vắng họ cũng không sang (thi thoảng thì cũng có người sang nhưng rất hiếm). Còn khi mình sang đường mà không có chỗ bấm đèn hoặc có ý định sang thôi, xe oto đang đi tới họ cũng dừng lại nhường mình đi trước mà không hề khó chịu trong xe. Rất văn minh.

Nhà cửa thì không phải chỗ nào cũng cao ốc chọc trời đâu. Mình thấy cao ốc tập trung ở một số khu vực quy hoạch mới và trên trục đường chính thôi. Còn lại thì họ vẫn có rất nhiều khu dân cư nhà thấp, lụp xụp cũ kĩ cũng có, đặc biệt là trong khu chợ vàng.

Ở Dubai có rất nhiều dân nhập cư từ Pakistan, Ấn Độ, Nepal, srilanka đến làm việc. Gần như là toàn người đạo Hồi. Lúc đầu đến mình khá sợ lo lắng việc móc túi nên đi đâu cũng để ý cẩn thận.

Nhưng sau mới biết ở Dubai tỉ lệ tội phạm là cực kì thấp, trộm cắp móc túi ở đường gần như hiếm có nên cũng khá yên tâm.

attachFull5631219

Fact:

  • Siêu xe ở Dubai nổi tiếng nhưng không phải lúc nào cũng gặp trên đường. Thường hay gặp ở trước của một số khách sạn lớn họ để cho thuê hoặc chụp ảnh thôi.

Ngay cả siêu xe của cảnh sát cũng chỉ có hạn chế làm màu thôi chứ hiếm khi thấy cảnh sát đi Lamboghini ở đường lắm 😀

  • Đất nước dầu khí thì xăng rẻ như nước?: Thực tế thì mình thấy nếu quy đổi ra tiền việt thì ở thời điểm xăng A95 ở VN giảm còn 24 25k thì xăng bên đó thấp nhất là tầm 28 29k.
    So với thu nhập thì mình không rõ là rẻ hay đắt, nhưng với người lao động bên đó họ thu nhập cũng rất thấp không hề cao.

Còn nhiều cái hay ho lắm nhưng mình sẽ chia sẻ dần dần trong các phần tới. Mọi người có thể xem kĩ hơn trong video còn có cả review tour khám phá sa mạc nữa ^^

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.