Kinh nghiệm du lịch Jaipur Ấn Độ – Khám phá thành phố màu “hường”

Chào mọi người đã quay trở lại với Series khám phá du lịch Ấn Độ với Đức Đen. Hôm nay mình tiếp tục đưa mọi người tới Jaipur – một thành phố du lịch nổi tiếng của Ấn Độ, nơi được mệnh danh là thành phố màu hồng. Vì sao lại gọi là thành phố màu hồng? Thời người Anh chiếm đóng Jaipur những năm 1876, nhân dịp hoàng tử Albert tới thăm Jaipur, người cai trị Jaipur lúc đó là Raja Jawai Singh đã ra lệnh tất cả người dân phải sơn lại nhà của họ thành màu hồng để thể hiện với hoàng gia Anh về sự thân thiện, hiếu khách của người dân Jaipur.

Ngoài ra nếu chưa đọc các bài khác về Ấn Độ thì bạn cũng có thể đọc thêm TẠI ĐÂY

Xem video về Jaipur – Taj Mahal – New Delhi ở đây: 

Video Kí ức về Mumbai:

Jaipur ở đâu? Đến bằng cách nào

Jaipur cách thủ đô New Delhi khoảng 250km về phía tây nam. Thường thì khi Du lịch khám phá New Delhi người ta sẽ đi tiếp tới Agra để thăm đền Taj Mahal sau đó đi tiếp tới Jaipur trước khi quay về Delhi để khép lại vòng tròn các địa điểm.

Từ New Delhi bạn có thể đến Jaipur bằng máy bay hoặc xe bus. Theo mình thì nên đi bằng máy bay vì nhanh, sạch sẽ mà giá cũng không quá đắt. Hàng không nội địa Ấn Độ rất phổ biến nên giá cả không quá cao. Nhưng nếu đi từ Agra thì bạn phải đi bằng xe bus hoặc thuê xe riêng đưa đi.

Thành phố Jaipur có gì khám phá?

Cũng không có nhiều, mình sẽ liệt kê nhanh luôn:

Cung điện gió Hawa Mahal: Nằm ở trung tâm thành phố. Đây là một trong những cung điện đẹp nhất ở Ấn.

Đây là công trình đặc biệt ấn tượng nhất với gần 1000 cửa sổ, nhìn từ xa giống như chiếc vương miện của nữ thần Krishna – một vị thần Hindu. Cung điện xây bằng đá sa thạch ánh hồng trông cực rực rỡ – Cung điện gió là một biểu tượng của Jaipur.

Pháo đài Amber

Nằm trên một ngọn núi, pháo đài vẫn còn giữ được kiến trúc từ xưa của nó. Ở đây còn có lễ hội hay dịch vụ cưỡi voi dành cho du khách thì phải. Nhưng nếu nói về kiến trúc so với pháo đài đỏ ở Delhi hay Agra thì pháo đài Amber không ấn tượng bằng

Đền Jal Mahal: Đây là ngôi đền nằm giữa 1 lòng hồ rộng lớn. Không biết phải ra đó ra sao nhưng hồ này trông hay hay lạ lạ và nhìn từ flycam trông đẹp ấn tượng hơn.

Vạn lý trường thành của Jaipur

Đây là công trình ấn tượng mình hơn cả. Bạn cứ tưởng tượng vạn lý trường thành như nào thì ở Jaipur cũng có một công trình tương tự phiên bản kiến trúc Ấn và ngắn, nhỏ hơn rất nhiều. Sáng sớm leo lên đây ngắm mặt trời mọc và view pháo đài Amber từ đây rất đẹp.

Ẩm thực ở Jaipur

Không ấn tượng với mình nhiều lắm, mình từng mò mẫm đi theo 1 quán gà được rate trên google hơn 1200 rate ~4.9 sao nhưng khi đến mua về thì không dám ăn vì nhìn quá trình họ làm món gà….bẩn quá 🙁

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.