Khám phá Bali #4: Đi ngắm cá heo ở Lovina

Đây là một trải nghiệm rất thú vị ở Bali, nhưng cũng không có nhiều người thử thế nên anh chị em sẽ thấy không có nhiều thông tin về trải nghiệm này trên mạng, lý do là vì điểm ngắm cá heo ở rất xa trung tâm Bali: Ở mạn phía Bắc đảo cơ và di chuyển khá vất vả, nếu mua tour còn đắt ấy nên nhiều người bỏ qua.
Nhưng tin tôi đi, rất thích luôn, vì cá heo không phải ở đâu cũng có, đằng này lại được đi ngắm cá heo tự nhiên, nhìn tụi cá heo cứ bơi nhảy trước mặt rất thích. Điểm này chính là ở Lovina, đi đến đây chắc mất 3~4 tiếng ấy.

Đây là clip một bạn ở Lovina gửi tôi đã thôi thúc tôi phải đến Lovina ngắm cá heo

Và thực tế thì hơi đen….mời anh em đọc tiếp.

Series bài “Khám phá Bali”

Đây là series bài Khám phá Bali của tôi, nên anh em có thể đọc thêm các bài khác:

Khám phá Bali #1: Ubud – Chốn yên bình nhưng không hề nhàm chán
Khám phá Bali #2: Nusa Penida – Nơi không thể không đến với cảnh núi non biển cả hùng vĩ
Khám phá Bali #3: Gili – Quần đảo thiên đường giữa đại dương
Khám phá Bali #4: Đi ngắm cá heo ở Lovina
Khám phá Bali #5: Trung tâm Bali có gì? Đi đâu?
Khám phá Bali #6: Phía Bắc Bali có gì?
Khám phá Bali #7: Chùa chiền ở Bali và nơi tìm ra chúng
Khám phá Bali #Ẩm thực: Ẩm thực Bali và những điều nên biết
Khám phá Indonesia: Núi lửa Bromo – xứng đáng là kì quan thiên nhiên
Khám phá Indonesia: Khu ổ chuột màu mè Kampun Jodipan

Video về Bali của tôi

Video cả chuyến đi của tôi trong 5p:

Cách đi ngắm cá heo ở Bali

Có 2 cách: 1 là mua tour ở trung tâm Bali (Kuta, Denpasar): Tour này thường sẽ đi từ đêm (2h sáng) để kịp đến Lovina trước bình minh. Và giá tour không hề rẻ: 6~800 IDR tùy người bán. 2 là làm một tour đi chùa ở phía bắc tiện ghé 1 hôm luôn. Tức là thuê xe lên Lovina và nghỉ ở đó 1 đêm hôm sau đi ngắm cá heo sớm ý (Tý tôi sẽ share lịch trình phía dưới).

Đi ngắm cá heo thì ở đâu Lovina?

Với người mua tour ở cách 1 thì không nói, nhưng nếu cách 2 giống tôi thì sẽ ở Lovina.
Ở đâu thì ở ngay bãi biển thôi, cứ loanh quanh bãi Lovina mà ở để sáng hôm sau đi bộ ra cho tiện. Phòng ốc ăn uống ở đây cũng khá rẻ vì xa khu du lịch mà 😀
Tham khảo khách sạn tôi ở:

Taman Lily’s Hotel : Gần biển, gần trung tâm nhưng nói chung trung tâm Lovina cũng chả có gì mả chơi cả. Khách sạn rẻ, sạch sẽ có bể bơi, chủ nhà thân thiện tốt bụng lắm 😀

Hoặc tự tìm theo ý anh chị em:
Booking.com

Tour ngắm cá heo

Đến đây rồi thì vẫn phải mua tour ngắm cá heo nhưng giá rẻ hơn rất nhiều. Chỉ khoảng 80~100IDR/người thôi. Sáng sớm đến điểm hẹn lên thuyền rồi đi thôi, thuyền kiểu dạng cào cào giống bên Philippines, bé tý chở được khoảng 4,5 người thôi à.
Đại loại là anh em sẽ ngắm bình minh trên biển luôn đó, thuyền sẽ đi ra khơi rất xa để tìm cá heo, khi nào tìm được đàn nào là tất cả các thuyền sẽ đổi hướng đuổi theo chúng thích cực.

Dậy từ 5h ra biển đi ngắm cá heo lúc mặt trời còn chưa lên

Dậy từ 5h ra biển đi ngắm cá heo lúc mặt trời còn chưa lên

Nhiều nhóm tẩy chay hành động này vì họ nói đuổi theo cá heo làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng.
Thuyền hôm tui không không biết có phải vì họ theo tôn chỉ không chasing dolphins không mà thường ngắm cá heo từ….rất xa 🙁 Không giống như clip hôm captian gửi cho chúng tôi trước khi đến. Hoặc có thể là do tôi đen thôi.

Các đoàn thuyền đang đi tìm cá heo. Tiếc là hôm nay đen không gặp ở gần nên không có ảnh

Các đoàn thuyền đang đi tìm cá heo. Tiếc là hôm nay đen không gặp ở gần nên không có ảnh

Trải nghiệm đáng nhớ ở Lovina

Lovina ngoài ngắm cá heo ra thì không có gì đặc biệt để lưu luyến ở thêm đâu nên khám phá gì tiếp thì tôi sẽ sang phầm lịch trình tham khảo nhé.

Lịch trình tham khảo

Tôi gợi ý nên dành 3 ngày cho lịch trình này. Cứ bình tĩnh nhé, vì 3 ngày không phải cho riêng Lovina đâu, đi được rất nhiều chỗ khác nữa ấy.
Mốc đi là từ Kuta nhé, thuê một chiếc xe có người lái đã bao gồm đầy đủ gas, chi phí đỗ xe linh tinh, ăn ngủ nghỉ của tài xế là 700k IDR/ngày.
Đi bình thường loanh quanh Kuta là 500k/ngày thôi. Tùy chỗ có chỗ rẻ hơn tầm 650k nhưng lưu ý là nó sẽ bắt mình vào mua đồ ở những shop nó chọn nên mấy cái này nên clear rõ ràng với tài xế ngay từ đầu luôn để tránh phiền phức. Có chỗ thì 800k họ mới đi không mặc cả được.Với giá tăng nhiều khi do thời điểm tôi đi với thời điểm bạn đi tỉ giá khác nhau nữa. Mọi người có thể tham khảo đặt anh bạn tôi book này nhé: I made Awan: https://www.facebook.com/imade.rudiawan
(Thanh niên này khá nhiệt tình mỗi tội nói hơi nhiều =))))

Ok, quay lại chính phần lịch trình:
Ngày 1: Kuta – Lovina Sáng: Kuta – thác Nungnung (ko thích thác thì bỏ qua cũng được) – Ulun Danu (ngôi đền nước rất đẹp) – Gapura Bali Handare Kosaido Golf Coursei (đây chính là cổng mà rất nhiều bạn trẻ checkin sống ảo nhé, nó thuộc sở hữu của một resort, sân golf nên vào đây phải mất chút phí vé vào đó.
Sau đó thì về Lovina lúc chiều và ở đây thôi. Các điểm đi đều thuận đường từ Kuta lên Lovina.
Ngày 2: Lovina – Đông Bali Sáng sớm:
Tour ngắm cá heo tầm 8am là về. Tầm 10am về check out rồi lên xe di chuyển đi đền Besakih ăn trưa ở đây – Taman Tirtagangga – Pura Lempuyang (đây là ngôi đền có cổng trời cũng tuyệt đẹp, nhất là lúc hoàng hôn). Nhược điểm là khá đông để chụp ảnh thôi.
Tối về ngủ ở Tirtagangga.
Ngày 3: Nhiều option: Như tôi thì vẫn muốn ngắm bình minh ở đền Lempuyang nên sáng sớm tôi quay lại và sáng sớm thì vắng người hơn, chụp ảnh đẹp hơn.
Sau đó tầm 8h về đến nhà thì có nhiều option để đi tiếp: Có thể đi khám phá mạn ruộng bậc thang ở Ubud hoặc về mạn biển Padawan khám phá hết phía Nam Bali.
Cái này thì tùy theo lịch trình của bạn thôi. Nếu cần lên hộ lịch trình thì tham khảo dịch vụ tôi làm thêm ở đây.

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.