Hướng dẫn Ở NHỜ khi du lịch tự túc với Couchsurfing

[su_heading]Hướng dẫn Ở NHỜ khi du lịch tự túc với Couchsurfing[/su_heading]

Halo anh em,

Anh chị em du lịch tự túc chắc hẳn sẽ luôn đặt tiêu chí rẻ lên hàng đầu. Mà rẻ lại còn chất lượng thì còn gì bằng đúng không?

Vậy thì hôm nay tôi sẽ hướng dẫn anh em một mạng xã hội sẽ giúp anh em tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tự túc, đó chính là mạng xã hội: Couchsurfing.

Couchsurfing là gì??

Couchsurfing là một mạng xã hội tôi không biết là nguồn gốc từ đâu, nhưng trên này là sân chơi cho những người du lịch tự túc.

Hiểu đơn giản thì ở Couchsurfing chia ra làm 2 bên: Bên cho ở nhờ và Bên đi ở nhờ.

VD: Nhà bạn ở Sài Gòn và có thừa 1, 2 phòng trống để không và rộng lòng muốn giúp các bạn du lịch bụi có chỗ ngủ nhờ thì bạn sẽ giới thiệu trong profile của bạn về thông tin cá nhân, nhà bạn, phòng ốc nếu có ảnh thì tốt, nhà ở đâu, tiện đi chơi đâu,….

Khi có ai đó du lịch Sài Gòn họ sẽ gõ Hồ Chí Minh vào ô tìm kiếm và sẽ ra 1 list những người sẵn sàng cho ở nhờ gần đó. Bạn đó ưng ai sẽ gửi request xin ở nhờ vào ngày abcxyz và chờ chủ nhà đồng ý là xong.

Thường khi xin ở nhờ đương nhiên là bạn sẽ phải viết 1 bức thư giới thiệu với người ta bạn là ai, kế hoạch đi chơi như thế nào, ở bao nhiêu ngày trong bao lâu,… càng nhiều thông tin gây ấn tượng càng dễ được đồng ý.

Nên nhớ là bạn đang XIN Ở NHỜ thế nên nếu người ta ko thích thì họ sẽ ko cho là bình thường nha, thế nên thường bạn sẽ phải xin trước khi đi lâu lâu để chắc chắn họ có phòng cho ở.

Sau khi ở xong, chủ nhà sẽ viết review và đánh giá về khách và ngược lại. Đây là cách để chủ nhà sẽ xem xem khách này đã từng ở nhờ nhà người khác ý thức tốt hay xấu để đồng ý hay ko. Và khách cũng sẽ xem chủ nhà đc những người từng ở đánh giá như thế nào.

Tại sao nên dùng Couchsurfing khi du lịch tự túc?

 • Khi bạn muốn thử trải nghiệm hoặc muốn ở nhờ miễn phí mà phòng ốc lại không bẩn thỉu như một số nhà nghỉ giá rẻ.
  Tất nhiên là cũng hên xui, vì ở nhờ nên cũng có thể gặp những người có thói quen bừa bộn bẩn thỉu, nhưng đa số là rất sạch sẽ và ngăn lắp.
 • Muốn kết bạn với người bản xứ, tìm hiểu về văn hóa bản xứ.
 • Một trong những lý do đi ở nhờ không phải vì miễn phí mà là vì bạn sẽ được ở cùng với một người bản xứ, họ sẽ giới thiệu với bạn văn hóa nước bạn. Còn gì sướng bằng việc có thổ dân đưa bạn đi chơi, ăn những món ăn mà chỉ người bản xứ mới biết đúng ko?? hehe.

–>Thế nên nó rất hợp với người thích khám phá.

Ở nhờ tiện là thế nhưng cũng hay lưu ý nhé…

Không phải ai cũng sẽ đồng ý cho bạn ở nhờ đâu

Lưu ý khi dùng Couchsurfing

 • Đừng bao giờ đặt tiêu chí MIỄN PHÍ lên hàng đầu. Dù đi ở nhờ nhưng hãy luôn là một người lịch sự, ngăn lắp, sạch sẽ và giữ ý thức. Hãy mua một món quà nhỏ tặng chủ nhà để cảm ơn họ vì đã cho mình ở nhờ.
 • Hãy đọc kĩ hoặc hỏi họ xem họ có phiền không nếu nói to, hút thuốc, hay có trẻ em không. Vì nhiều người họ ghi rõ luôn trong profile là ko cho ở đông, ko hút thuốc,… nên hãy tôn trọng luật của họ.
 • Vì đi ở nhờ mà nếu họ có bỏ thời gian ra đưa bạn đi chơi thì cũng nên mời họ, đừng để họ trả tiền nhé 😀
 • Luôn dọn sạch sẽ phòng của bạn trước khi đi.
 • Khi bạn mới lập tài khoản hãy giới thiệu thật rõ về bản thân. Vì tài khoản mới, chưa có ai đánh giá thì sẽ có nhiều chủ nhà sẽ ngại đồng ý cho bạn ở nhờ. Thế nên profile là thứ để họ đánh giá bạn, hãy giới thiệu thật rõ về bản thân nhé.

  Hãy đọc kĩ tìm hiểu về người định ở và nhớ giới thiệu rõ bạn nhé

  Hãy đọc kĩ tìm hiểu về người định ở và nhớ giới thiệu rõ bạn nhé

Couchsurfing có an toàn không?

Đây có lẽ là điều mà nhiều bạn sẽ quan tâm.

Hiện nay Couchsurfing cũng có rất nhiều chủ nhà và khách là người xấu nên tốt nhất hãy chọn cho mình thật kĩ. Hãy xem xem đối tác được những người trước có đánh giá review như thế nào.

Rất nhiều vụ chủ nhà cho ở lấy trộm đồ của khách hoặc bị khách chôm đồ.

Hay là rất nhiều các bạn nam du lịch một mình chọn ở nhờ các bạn gái hoặc cho các bạn gái du lịch một mình ở nhờ vì mục đích….chịch xã giao.

Chính tôi hồi đi Malaysia cũng có book 1 bạn nam 1 đêm. Sau đó bạn đó chat với tôi kiểu gạ tình (bạn đó Gay ạ) thì tôi từ chối đến ở luôn. Từ chối xong bạn ấy vẫn còn nhắn tin rủ rê tôi đi chơi, xem phim khi đến Kuala Lumpur cơ, sợ vãi ạ =)))

Tóm lại là ở Couchsurfing là một trải nghiệm đáng thử khi đi du lịch tự túc, nhưng hãy đọc kĩ review của những người đi ở trước hoặc chủ nhà để chọn cho mình một đối tác an toàn.

Nếu anh em muốn ở khách sạn thì có thể nhờ tôi đặt hộ phòng MIỄN PHÍ ở đây

Xem thêm các bài khác của tôi:

 

Follow:

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.