Thử ăn Takoyaki – món ăn nổi tiếng của Nhật Bản ở Hà nội

Tình hình là hồi chiều đi coffee talk trên Âu Cơ được bác Hiroyuki và Chieko (con gái bác ý) giới thiệu về món ăn đường phố Takoyaki nổi tiếng ở bên Nhật. Nói là nổi tiếng mà giờ mình mới biết nên search thử google tìm hiểu thì thấy ngon quá, đúng lúc đang đói nên thèm thèm search địa chỉ đi chén thử cho biết vị và kết quả anh Google gợi ý cho quán ở 244 Thụy Khuê – trên đường về luôn. Awesome!!

Ảnh Takoyaki từ trên mạng

Nói chung là ăn xong thì không được như kì vọng, mình gọi 2 món là Takoyaki 4 viên và Konomiyaki (thấy ghi là 1 dạng pizza của Nhật).

Đầu tiên là Takoyaki:

 

Đây là 4 viên takoyaki mình gọi ra, mỗi viên có đường kính bằng tầm 2 đốt tay người lớn, theo như mình biết thì đây là bánh bạch tuộc nướng, còn cái bánh này thì mình không chắc nó được làm từ bột gì, nhưng nó mềm mềm như kem (mà không phải kem), trong mỗi chiếc bánh này đi kèm 1 miếng râu nhỏ nhỏ xinh xinh của mực TO bằng cái móng tay út hẳn hoi. Nói chung là ăn toàn thấy bột, có thể do ko hợp khẩu vị nên mình thấy chán ngay từ cái đầu tiên. Cái lùng nhùng trên bánh kia là cái gì đó như kiểu vỏ hành khô T.T
Tiếp theo là món Konomiyaki:

 

Đây là món “Pizza kiểu Nhật” mà cửa hàng này bán. Nó giống như cái bánh xèo thì hơn. Đánh giá thì món này ăn còn đỡ hơn cái Takoyaki vì ít bột hơn. Mình gọi là loại thịt lợn + rau và để mình miêu tả cái bánh này nhé: cái bánh nó to khoảng đường kính tầm 10-15cm, trên cùng là 1 mớ gì đó như vỏ hành khô (gọi tạm vậy chứ chắc ko phải đâu ăn cũng bt mà), dưới lớp này là 1 TẢNG THỊT LỢN dày như 1 tờ giấy….. và còn lại là rau củ gì đó + bột + nước sốt.

Tổng kết lại thì Takoyaki giá 30k còn “Pizza kiểu Nhật” giá 55k. Mình không biết là nguyên liệu xách tay về từ Nhật hay thế nào mà giá nó lại đắt như vậy. Cá nhân mình đánh giá giá trị của chiếc bánh bao gồm nguyên liệu + nhân công và địa điểm ở đây chỉ đáng giá 15k cho 4 viên Takoyaki và 25k với chiếc “Pizza kiểu Nhật” kia.
Chốt lại là ĐẮT không xắt ra miếng!
Không bao giờ quay lại quán này, hy vọng lần tới có dịp sẽ được thử quán nào nó chất lượng hơn tý @@
Say NO with 244 Thụy Khuê!!!

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.