6 nơi khám phá ẩm thực Bangkok PHẢI ĐẾN khi du lịch Bangkok

Như đã nói thì ẩm thực ở Bangkok nói riêng là một cái gì đó rất khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Và để ăn hết được các khu ẩm thực ở Bangkok chắc là sẽ ngốn rất nhiều thời gian, nên lạc lối ở Bangkok chính là khi chúng ta lạc giữa thiên đường ẩm thực vì có quá nhiều thứ hay ho, quá nhiều món ngon để lựa chọn mà không biết ăn gì.

Video khám phá ẩm thực Bangkok của nhà mình:

Dưới đây là một số gợi ý những địa, điểm món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi tới Bangkok

1.- quán 2 trái ớt. (9/10)

Địa chỉ: Chợ đêm Jodd Fairs

Đây là món ăn rất nổi tiếng mà rất nhiều reviewer review khi tới Bangkok. Thực sự mà nói thì sườn cay siêu to này ăn rất nghiện, ngon nha các bác. Địa điểm quán này nằm ở chợ đêm Jodd Fairs, vì đã đã gọi là chợ đêm nên chỉ tới ăn buổi tối thôi nhé các bạn.

Sườn cay siêu to khổng lồ - Khám phá ẩm thực Bangkok

Hiện nay vào trong chợ đên Jodd Fairs sẽ có rất nhiều quán sườn cay khổng lồ. Nhưng nổi tiếng nhất là quán có hình 2 trái ớt, các bạn nên tìm đúng quán để ăn.

Cá nhân mình ăn nhầm 1 quán đầu cổng chợ và đánh giá so sánh như sau:
Sườn ở quán 2 trái ớt nhìn đẹp hơn, to hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng thịt bở, không ngon bằng quán (mình ko nhớ tên) ở đầu cổng chợ. Quán đầu cổng chợ sườn không to nhưng thịt nhiều, ăn ngon, mềm hơn.

Còn điểm chung của các quán mình thấy là ăn khá cay khi chấm với nước dùng và giá có thể nói là hợp lý – không đắt mặc dù đây là quán nổi tiếng.

2. Mì thuyền – Baan Kuay Tiew Ruathong (8.5/10)

Địa chỉ: Gõ google maps Baan Kuay Tiew Ruathong là được chỉ tới tận nơi.

Chỗ này có thể đi tàu điện xong đi bộ 1 đoạn.

Nói là mì thuyền nhưng thực ra quán này mình chẳng thấy gì liên quan tới con thuyền cả, mà quán nằm cạnh 1 con mương nho nhỏ, xung quanh có rất nhiều quán tương tự nhưng Baan Kuay Tiew Ruathong là quán nổi nhất, được ăn nhiều nhất.

Quán này nổi bật với Menu gồm rất nhiều loại mì khác nhau với giá rất rẻ. Và cái hay của quán đó là các món mì khác nhau đều được phục vụ trong 1 chiếc bát rất nhỏ. Tức là giá rẻ nhưng lượng cũng rất ít, việc này giúp cho mọi người có thể thử nhiều loại mì khác nhau.

Thường 1 người ăn khoảng 10~20 bát mì là bình thường.

Đánh giá của mình là quán này ăn rất ngon, lạ bởi cách ăn nữa. Nên nói chung là rất gợi ý tới quán này ăn nhé và giá cả mình thấy cũng hợp lý không đắt.

Mì thuyền - Baan Kuay Tiew Ruathong

Mì thuyền - Baan Kuay Tiew Ruathong

3. Tom Yum Kung Noodle (8.5/10)

Nghe nói đây là quán Tom Yum ngon nhất ở Bangkok, mình thấy quán cũng rất ngon mà giá hợp lý nha.

Đến đây bạn nhớ gọi mấy bát Tom Yum best seller của quán. 1 bán nhỏ nhất, cơ bản cũng rất to đủ ăn cho 2 người rồi á nên cứ liệu gọi bạn ạ. Trong bát sẽ có topping như mì thái, tôm, mực, cá, cua,…

Mình đánh giá thấy ăn rất ngon, topping ăn rất tươi, nước dùng ngon vừa không mặn, ngọt hay khó ăn.

Phục vụ nhanh, giá cũng vừa phải không hề đắt.

Tom Yum Kung Noodle

Nếu mua bát to đắt hơn thì có thêm tôm hùm.

Nhìn chung là quán ngon lắm, mọi người phải ghé ăn.

4. Mì bò hầm Wattana Panich (7/10)

Quán này nằm trên đường đi ra sân bay nên phù hợp khi chúng ta đi grab tới ăn làm bữa chia tay Bangkok.

Quán này nổi tiếng bởi rất nhiều reviewer trên thế giới tới đây review nói rằng quán có nồi nước dùng đun 50 năm chưa tắt lửa. Cái này đúng hay không thì không ai dám chắc nhưng có điều chắc chắn đó là mỗi ngày họ sẽ không thay nước cốt còn dư mà sẽ đóng đá nó để hôm sau làm cốt đun tiếp, cứ liên tục như vậy trong 50 năm qua. Nhưng mình nghi ngờ về cách họ làm truyền thông lắm vì 50 năm trước làm gì có tủ lạnh mà đóng đá bảo quản nước cốt :v

Còn về chất lượng mì thì quán này có vị theo phong cách người Hoa, có lẽ do chủ quán có vẻ là người gốc Hoa nên nước dùng đậm những vị từ nước hầm bò và vị thuốc Bắc. Nói chung là nước dùng mình đánh giá là ngon, thơm, ngậy, thịt bò hầm cũng ngon dễ ăn.

Nói chung về vị thì cũng dễ ăn, cũng ngon nhưng điểm trừ là giá mình thấy quá đắt so với chất lượng mặt bằng chung về món ăn ở Bangkok nên đây là điểm trừ lớn của mình dành cho quán. Vị ngon không phải quá độc nhất nhưng vì đắt nên lần sau mình sẽ không quay lại.

5. ChinaTown (7.5/10)

ChinaTown là khu phố Tàu của người gốc Hoa rất nhộn nhịp, tấp nập vào buổi tối.

Ẩm thực ở ChinaTown rất khác so với phần còn lại của Bangkok khi nơi này có những nét đặc chưng đậm nét Trung Hoa. Các món ăn dọc con phố này rất nhiều và đa dạng. Mọi người cứ đến đây ăn thử 2 ngày chắc chưa hết.

Chinatown Bangkok Chinatown Bangkok Chinatown Bangkok

Cá nhân mình đánh giá đồ ăn ở ChinaTown cũng rất ngon và giá cả hợp lý (đắt hơn mặt bằng chung 1 chút thôi)

6. 7-Eleven (8/10)

Đồ ăn Bangkok ngon hấp dẫn tới nỗi ngay trong siêu thị mini tiện lợi 7-eleven (711) cũng rất ngon luôn.

Trong này có những món ăn sẵn kiểu đóng hộp giá bình dân như cơm, canh tom yum khi mua xong bảo nhân viên quay microwave lên thôi mà ăn cũng rất dính và vào.

Nhiều hôm chán nhà mình qua 711 mua đồ ăn luôn cho ngon mà dính quá trời ăn tấm tắc khen. Trong 711 cũng có nhiều đồ ăn vặt, đồ uống rất ngon mà Việt Nam mình không có 😀 Nhiều người còn hay mua xách tay đồ ăn trong 711 về bán á.

7. Các chợ đêm

Các chợ đêm ở Bangkok cũng là nơi quy tụ rất nhiều món ăn độc lạ mà mọi người có thể thử, nhưng vì nhiều quá nên nhà mình cũng chưa có dịp thử được hết.

Xem thêm video về Thái Lan trên kênh Youtube của mình tại đây: Khám phá ẩm thực Bangkok

Follow:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.